บริจาค

เรื่องราวของอาสาสมัคร

วันดี บุญสม

ครั้งแรกที่พี่มาทำที่แม่สอด พี่ไม่เคยเจอเคสคนไข้ที่เป็นแบบนี้ พี่ทำงานที่กรุงเทพฯ คนไข้เรามีแค่ 8 เตียงเอง มากสุด 25 เตียง แต่พอเรามาเห็นคนไข้ของ Operation Smile มันเต็มไปหมด

อัญชลี ชัยชนะวิจิตร 

ฉันเชื่อว่าความสุขจากการให้ และความเมตตานั้นมีค่าตราตรึงกว่าความสุขฉาบฉวยมาก นอกจากนี้การเปิดโอกาสให้ผู้อื่นมีความปีติในการให้ก็เป็นคลื่นความสุขระลอกแล้วระลอกเล่า

เจมส์ วอลเลซ

ความมหัศจรรย์ของงานที่มูลนิธิฯ ทำจะปรากฎให้เห็นต่อหน้าคุณนี่เอง เด็กน้อย 5 ขวบคนหนึ่งที่เป็นผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่สามารถกลับออกมาวิ่งเล่นได้อีกครั้งภายในหนึ่งหรือสองชั่วโมงหลังจากที่ยาสลบ

พัฒนพล เอ็งสุโสภณ

การประชุมที่น่าประทับใจครั้งนี้ได้สร้างความมั่นใจให้กับผมว่าจะก่อให้เกิดประโยชน์ และผลดีต่อเด็กๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือเหล่านั้นผ่านการทำงานร่วมกันของกลุ่มแพทย์อาสา

อภิภาวดี สนิทวงศ์ 

การได้เป็นส่วนหนึ่งของปาฎิหารย์ครั้งนี้ที่ทีมงานได้สร้างขึ้น ถือเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจเป็นอย่างมาก โดยจะไม่มีวันลืมภาพรอยยิ้มแรกของเด็กๆ

สิทธี เซอร์โว

ในฐานะผู้เป็นแม่เอง การที่เห็นผู้เป็นแม่คนอื่นหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความสุขในการที่ได้เห็นบุตรชายของตัวเองเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปในทางที่ดีขึ้น ภาพที่เห็นนั้นมันก็เป็นอะไรที่อดรู้สึกตามไม่ได้และก็เหมือนเป็นรางวัล

จินตกาญ ศรีชลวัฒนา 

ฉันเข้าร่วมภารกิจนี้โดยคิดว่าฉันจะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็ก ๆ ได้ แต่มันก็เปลี่ยนแปลงชีวิตฉันไปด้วยตลอดกาล

กันยารัตน์ สันติประเสริฐ

ฉันเชื่อว่าเราแต่ละคนมีจิตใจดีภายใน เพียงแต่ว่าเราจะมีโอกาสแสดงออกมาได้เมื่อไหร่และอย่างไร สำหรับตัวฉันเองแล้วเข้าใจว่ายังมีเด็กๆ และผู้คนอีกมากมายที่เผชิญปัญหาในการดำรงชีวิต

เคร้กโซเมอร์วิลล์

หลังจากเห็นเด็กในวันคัดกรอง ในระหว่าง/หลังจากการผ่าตัด มันจะเป็นอะไรที่อยู่ในใจผมตลอดไป และเป็นแรงผลักดันความปรารถนาของผมในการเพิ่มการรับรู้ในเรื่องของเด็กและผู้ใหญ่ที่ควรจะยิ้มด้วยความเชื่อ