ไทย | English  
 

ข่าว
13 กันยายน 2560

20 ปีมูลนิธิสร้างรอยยิ้มประเทศไทย ผ่าตัดผู้ป่วยมากกว่า 12,000 ครั้งหายจากภาวะปากแหว่งเพดานโหว่จากการดำเนินงานในประเทศไทยมาแล้วเป็นเวลา 20 ปี มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย สามารถมอบการผ่าตัดเปลี่ยนชีวิตมาแล้วมากกว่า 12,000 ครั้ง ให้กับผู้ป่วยที่เกิดมาพร้อมความพิการบนใบหน้า

เนื่องในโอกาสนี้ มูลนิธิฯ ได้จัดงาน “ค่ำคืนแห่งรอยยิ้ม” หรือ “A Night of Smiles” เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมแบงค็อกแมริออท มาคีส์ ควีนส์ปาร์ค เพื่อขอบคุณผู้สนับสนุนการดำเนินงานทั้งกลุ่มบุคคล และองค์กรจากภาคธุรกิจต่างๆ โดยมี มร. เควิน  เจ  บูเวส์  ประธานกรรมการ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอินวิชั่น ฮอสพิทาลิตี้ และนายอานันท์  ปันยารชุน  ประธานกรรมการกิตติมศักดิ์   มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยร่วมเป็นประธานในพิธี

“ยังคงมีงานที่ทางมูลนิธิสร้างรอยยิ้มจะต้องดำเนินการอีกมาก และผมหวังว่าทุกๆ ท่านจะให้การสนับสนุนมูลนิธิฯ ต่อไป เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่จะมอบการผ่าตัดรักษาที่ปลอดภัยให้กับเด็กทุกคน ขณะที่เรามุ่งเน้นในการมอบการผ่าตัดรักษาแก่เด็ก เปรียบเสมือนยอดของภูเขาน้ำแข็ง แต่เรายังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมากเหมือนกับก้อนน้ำแข็งมหึมาที่อยู่ใต้ผิวน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใหญ่จึงต้องใช้เวลาระยะยาว และเป็นทางออกที่ยั่งยืนของการดูแลผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่” นายอานันท์กล่าว

1734.jpg

พร้อมกันนี้ได้มีพิธีมอบรางวัลเพื่อเป็นเกียรติประวัติให้แก่  5  องค์กรผู้สนับสนุน ได้แก่

1. บริษัทเบญจจินดา โฮลดิ้ง จำกัด 

2. เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

3. ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล  

4. องค์กรคิดส์ แอคชั่น ฟอร์ คิดส์

5. บริษัท ซิก้า (ประเทศไทย) จำกัด

1731.jpg

โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหารเข้ารับรางวัลได้แก่ นายวิชัย เบญจรงคกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง จำกัด นายศุภชัย  เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) คุณรวิษฎา อังคีรส  รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กร เครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล นางโทรกุน โอ๊ส เรเกสต้าด์ กรรมการบริหารและเลขานุการของคณะกรรมการ องค์กรคิดส์ แอคชั่น ฟอร์ คิดส์ และ มร.โรแลนด์  ไวเดอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิก้า (ประเทศไทย) จำกัด ทั้ง 5 องค์กรเป็นผู้สนับสนุนหลักที่มีบทบาทสำคัญต่อการริเริ่มกิจกรรมระดมทุนช่วยเหลือและรับบริจาคเพื่อการ “ให้” ที่ช่วยสร้างรอยยิ้มสร้างอนาคตที่ดีให้เด็กๆ   

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เป็นองค์กรการกุศลที่ไม่แสวงหากำไร ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2525 โดยนายแพทย์     วิลเลียม แมกกี และเคธี แมกกี ภรรยา  มีพันธกิจในการรักษาผู้ป่วยภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ที่ยากไร้ รวมถึงแผลไฟไหม้และความผิดปกติบนใบหน้าอื่นๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย  ปัจจุบันมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม มีสำนักงานกระจายอยู่ใน 60 ประเทศทั่วโลก 

การออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งแรกของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มในประเทศไทยเกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2540  และในปี พ.ศ. 2544 มูลนิธิสร้างรอยยิ้มได้รับการจดทะเบียนก่อตั้งเป็นองค์กรการกุศล โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่อยู่ห่างไกลทั่วประเทศไทย ในประเทศไทย ทารกหนึ่งใน 700 คนเกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่งเพดานโหว่หรือทั้งสองอย่าง ด้วยความทุ่มเทอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของกลุ่มแพทย์อาสาสมัคร พยาบาลอาสาสมัคร และอาสาสมัครทั่วไป ตลอดจนผู้สนับสนุนต่างๆ มูลนิธิสร้างรอยยิ้มจึงสามารถมอบการผ่าตัดรักษาให้กับผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ทั้งในประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้าน

นอกจากการผ่าตัดแล้ว มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยยังมอบการรักษาอื่นๆ อีก เช่น อุปกรณ์ปรับรูปปาก (NAM) การดูแลรักษาหลังการผ่าตัด ค่ายฝึกพูด ตลอดจนการให้การศึกษา และฝึกอบรมกับอาสาสมัครทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ

ผลการดำเนินงานของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันถือเป็นความสำเร็จ และเป็นพันธสัญญาที่องค์กรมีต่อประเทศไทยในการช่วยเหลือให้เด็กมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง มีอนาคตที่สดใส เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้กับประเทศชาติต่อไป

ทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนชีวิตให้กับผู้ยากไร้ได้ ด้วยการเป็นอาสาสมัคร หรือ ร่วมบริจาคสมทบกับโครงการของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ www.operationsmile.or.th

1732.jpg

1733.jpg

1735.jpg

1736.jpg

1737.jpg

1738.jpg

1739.jpg


ดูข่าวทั้งหมด >>
SHARE    
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2561 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112