ไทย | English  
 

ข่าว26 ธันวาคม, 2560 ขอบคุณบริษัท ไทยพีเจ้น จำกัดสำหรับการบริจาคขวดนมพิเศษ

25 ธันวาคม, 2560 ขอบคุณบริษัทซิก้า (ประเทศไทย) จำกัดสำหรับเงินบริจาค

25 ธันวาคม, 2560 ขอบคุณ น.ส. ธัญรัตน์ เต็มยอดสำหรับโครงการจำหน่ายถุงผ้ารักษ์โลกสร้างรอยยิ้ม

30 พฤศจิกายน, 2560 ขอบคุณมูลนิธิอิออน ประเทศไทยสำหรับกิจกรรมพนักงานอาสาสมัคร

22 พฤศจิกายน, 2560 ขอบคุณน้องๆ นักร้องจาก We Kid Thailand สำหรับเงินบริจาค

26 กันยายน, 2560 ขอบคุณ YAANA Ventures สำหรับเงินบริจาค

13 กันยายน, 2560 20 ปีมูลนิธิสร้างรอยยิ้มประเทศไทย ผ่าตัดผู้ป่วยมากกว่า 12,000 ครั้งหายจากภาวะปากแหว่งเพดานโหว่

19 กรกฎาคม, 2560 ขอบคุณคุณนิชคุณ หรเวชคุณ คุณแม่เย็นจิต และกลุ่มแฟนคลับ Hottest สำหรับเงินบริจาค

21 มิถุนายน, 2560 ขอบคุณมูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์สำหรับเงินบริจาค

05 มิถุนายน, 2560 ขอบคุณธนาคารไทยพาณิชย์สำหรับเงินบริจาค

ต่อไป >>

26 ธันวาคม 2560

ขอบคุณบริษัท ไทยพีเจ้น จำกัดสำหรับการบริจาคขวดนมพิเศษมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย ขอขอบคุณบริษัท ไทยพีเจ้น จำกัดในการบริจาคขวดนมพิเศษสำหรับผู้ป่วยเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ จำนวน 1,155 ขวด โดยบริษัท ไทยพีเจ้น จำกัดได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ โดยเฉพาะการใช้ขวดนมพิเศษหลังการผ่าตัด และสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาในการดื่มนมจากขวด

1770.jpg

1771.jpg

1772.jpg

25 ธันวาคม 2560

ขอบคุณบริษัทซิก้า (ประเทศไทย) จำกัดสำหรับเงินบริจาคบริษัทซิก้า (ประเทศไทย) จำกัด บริจาคเงินจำนวน 2,500,000 บาทให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย เพื่อสนับสนุนโครงการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้การผ่าตัดภายในหนึ่งสัปดาห์ ที่โรงพยาบาลแม่สอด อ. แม่สอด จ. ตาก ในวันที่ 5 – 11 พฤศจิกายน 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบการผ่าตัดรักษาที่ปลอดภัย และไม่เสียค่าใช้จ่ายให้กับผู้ป่วยเด็กผู้ยากไร้ในประเทศไทย ขอขอบคุณบริษัทซิก้า (ประเทศไทย) สำหรับการสนับสนุน และเงินบริจาคที่จะช่วยสร้างรอยยิ้ม และเปลี่ยนชีวิตให้กับเด็กๆ ในครั้งนี้

1768.jpg

 ภาพจากซ้ายไปขวา

  1. ดร.วิชากร เฮงษฎีกุล รองกรรมการผู้จัดการ/ผู้บริหารฝ่ายระบบโครงสร้าง บริษัทซิก้า (ประเทศไทย) จำกัด
  2. คุณธีส์ บูเวส์ กรรมการมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม
  3. คุณโรแลนด์ ไวเดอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทซิก้า (ประเทศไทย) จำกัด 
25 ธันวาคม 2560

ขอบคุณ น.ส. ธัญรัตน์ เต็มยอดสำหรับโครงการจำหน่ายถุงผ้ารักษ์โลกสร้างรอยยิ้มมูลนิธิสร้างรอยยิ้มขอขอบคุณ น.ส. ธัญรัตน์ เต็มยอด น้องอาสาสมัครนักเรียนสำหรับโครงการดีๆ ในการออกแบบ และจำหน่ายถุงผ้ารักษ์โลกสร้างรอยยิ้ม โดยระดมทุนได้ถึง  100,000 บาท เพื่อช่วยสนับสนุนโครงการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ที่ อ. แม่สอด จ. ตากเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา 

1777.jpg

1778.jpg

1779.jpg

30 พฤศจิกายน 2560

ขอบคุณมูลนิธิอิออน ประเทศไทยสำหรับกิจกรรมพนักงานอาสาสมัครมูลนิธิอิออน ประเทศไทย หนึ่งในพันธมิตรภายใต้โครงการรอยยิ้มสดใส หัวใจเปี่ยมสุขได้สนับสนุนให้พนักงานอาสาสมัคร 30 ท่านสละเวลาประดิษฐ์สิ่งของเพื่อนำไปใช้ในการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งต่อไปของมูลนิธิฯ โดยเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา พนักงานอาสาสมัครเหล่านี้ได้ช่วยกันประดิษฐ์พัดกระดาษ 100 อัน และมงกุฎกระดาษ 100 ชิ้น เพื่อมอบให้กับผู้ป่วยที่หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อให้พวกเขาได้ใช้ประโยชน์ และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายก่อนเข้ารับการผ่าตัด มูลนิธิสร้างรอยยิ้มขอขอบคุณมูลนิธิอิออน ประเทศไทย และพนักงานเป็นอย่างยิ่งที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยสนับสนุนมอบการผ่าตัดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายให้กับผู้ป่วยทั่วประเทศ

1763.jpg

1764.jpg

1762.jpg

22 พฤศจิกายน 2560

ขอบคุณน้องๆ นักร้องจาก We Kid Thailand สำหรับเงินบริจาคเมื่อวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 น้องๆ นักร้องจากรายการ We Kid Thailand ไบรท์ ต้นกล้า มังกร คริสตา คุ๊กกี้ คิตตี้ นิชชิ แพงจัง ยูกิ จัสติน และพู่กันร่วมกันจัดคอนเสิร์ตการกุศลที่อาคารไทยซินสแควร์ ชั้น 1 BTS พระโขนง ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ได้มีการจำหน่ายบัตร แต่เปิดให้ผู้ชมร่วมบริจาคตามจิตศรัทธา โดยสามารถรวบรวมเงินบริจาคได้ถึง 175,500 บาท มอบให้มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เพื่อสนับสนุนมอบการผ่าตัดฟรีให้กับผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ มูลนิธิสร้างรอยยิ้มขอขอบคุณน้องๆ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานนี้ทุกท่านไว้ ณ ที่นี้

1751.jpg 

1752.jpg

1753.jpg

1754.jpg

1755.jpg

26 กันยายน 2560

ขอบคุณ YAANA Ventures สำหรับเงินบริจาคมูลนิธิสร้างรอยยิ้มขอขอบคุณ YAANA Ventures และ Grasshoppers Adventures ที่จัดโครงการทัวร์ปั่นจักรยาน YAANA Bike Challenge 2560 ขึ้นเพื่อระดมทุนให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม โดยบริจาค 25,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศเวียดนาม เพื่อสนับสนุนมูลนิธิฯ ในการมอบการผ่าตัดรักษาให้กับผู้ป่วยยากไร้ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ และความพิการบนใบหน้าต่างๆ ขอบคุณที่ช่วยสร้างรอยยิ้ม และอนาคตที่สดใสให้กับเด็กๆ

1749.jpg

ภาพจากซ้ายไปขวา

  1. คุณมาร์ค เรมิแจน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน YAANA Ventures
  2. คุณธีส บูเวส์ กรรมการบริหาร มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย
  3. คุณกฤษณา หาระสาร
  4. คุณวิลเลียม ไนเมเจอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร YAANA Ventures 
13 กันยายน 2560

20 ปีมูลนิธิสร้างรอยยิ้มประเทศไทย ผ่าตัดผู้ป่วยมากกว่า 12,000 ครั้งหายจากภาวะปากแหว่งเพดานโหว่จากการดำเนินงานในประเทศไทยมาแล้วเป็นเวลา 20 ปี มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย สามารถมอบการผ่าตัดเปลี่ยนชีวิตมาแล้วมากกว่า 12,000 ครั้ง ให้กับผู้ป่วยที่เกิดมาพร้อมความพิการบนใบหน้า

เนื่องในโอกาสนี้ มูลนิธิฯ ได้จัดงาน “ค่ำคืนแห่งรอยยิ้ม” หรือ “A Night of Smiles” เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมแบงค็อกแมริออท มาคีส์ ควีนส์ปาร์ค เพื่อขอบคุณผู้สนับสนุนการดำเนินงานทั้งกลุ่มบุคคล และองค์กรจากภาคธุรกิจต่างๆ โดยมี มร. เควิน  เจ  บูเวส์  ประธานกรรมการ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอินวิชั่น ฮอสพิทาลิตี้ และนายอานันท์  ปันยารชุน  ประธานกรรมการกิตติมศักดิ์   มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยร่วมเป็นประธานในพิธี

“ยังคงมีงานที่ทางมูลนิธิสร้างรอยยิ้มจะต้องดำเนินการอีกมาก และผมหวังว่าทุกๆ ท่านจะให้การสนับสนุนมูลนิธิฯ ต่อไป เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่จะมอบการผ่าตัดรักษาที่ปลอดภัยให้กับเด็กทุกคน ขณะที่เรามุ่งเน้นในการมอบการผ่าตัดรักษาแก่เด็ก เปรียบเสมือนยอดของภูเขาน้ำแข็ง แต่เรายังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมากเหมือนกับก้อนน้ำแข็งมหึมาที่อยู่ใต้ผิวน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใหญ่จึงต้องใช้เวลาระยะยาว และเป็นทางออกที่ยั่งยืนของการดูแลผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่” นายอานันท์กล่าว

1734.jpg

พร้อมกันนี้ได้มีพิธีมอบรางวัลเพื่อเป็นเกียรติประวัติให้แก่  5  องค์กรผู้สนับสนุน ได้แก่

1. บริษัทเบญจจินดา โฮลดิ้ง จำกัด 

2. เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

3. ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล  

4. องค์กรคิดส์ แอคชั่น ฟอร์ คิดส์

5. บริษัท ซิก้า (ประเทศไทย) จำกัด

1731.jpg

โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหารเข้ารับรางวัลได้แก่ นายวิชัย เบญจรงคกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง จำกัด นายศุภชัย  เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) คุณรวิษฎา อังคีรส  รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กร เครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล นางโทรกุน โอ๊ส เรเกสต้าด์ กรรมการบริหารและเลขานุการของคณะกรรมการ องค์กรคิดส์ แอคชั่น ฟอร์ คิดส์ และ มร.โรแลนด์  ไวเดอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิก้า (ประเทศไทย) จำกัด ทั้ง 5 องค์กรเป็นผู้สนับสนุนหลักที่มีบทบาทสำคัญต่อการริเริ่มกิจกรรมระดมทุนช่วยเหลือและรับบริจาคเพื่อการ “ให้” ที่ช่วยสร้างรอยยิ้มสร้างอนาคตที่ดีให้เด็กๆ   

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เป็นองค์กรการกุศลที่ไม่แสวงหากำไร ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2525 โดยนายแพทย์     วิลเลียม แมกกี และเคธี แมกกี ภรรยา  มีพันธกิจในการรักษาผู้ป่วยภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ที่ยากไร้ รวมถึงแผลไฟไหม้และความผิดปกติบนใบหน้าอื่นๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย  ปัจจุบันมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม มีสำนักงานกระจายอยู่ใน 60 ประเทศทั่วโลก 

การออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งแรกของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มในประเทศไทยเกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2540  และในปี พ.ศ. 2544 มูลนิธิสร้างรอยยิ้มได้รับการจดทะเบียนก่อตั้งเป็นองค์กรการกุศล โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่อยู่ห่างไกลทั่วประเทศไทย ในประเทศไทย ทารกหนึ่งใน 700 คนเกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่งเพดานโหว่หรือทั้งสองอย่าง ด้วยความทุ่มเทอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของกลุ่มแพทย์อาสาสมัคร พยาบาลอาสาสมัคร และอาสาสมัครทั่วไป ตลอดจนผู้สนับสนุนต่างๆ มูลนิธิสร้างรอยยิ้มจึงสามารถมอบการผ่าตัดรักษาให้กับผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ทั้งในประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้าน

นอกจากการผ่าตัดแล้ว มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยยังมอบการรักษาอื่นๆ อีก เช่น อุปกรณ์ปรับรูปปาก (NAM) การดูแลรักษาหลังการผ่าตัด ค่ายฝึกพูด ตลอดจนการให้การศึกษา และฝึกอบรมกับอาสาสมัครทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ

ผลการดำเนินงานของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันถือเป็นความสำเร็จ และเป็นพันธสัญญาที่องค์กรมีต่อประเทศไทยในการช่วยเหลือให้เด็กมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง มีอนาคตที่สดใส เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้กับประเทศชาติต่อไป

ทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนชีวิตให้กับผู้ยากไร้ได้ ด้วยการเป็นอาสาสมัคร หรือ ร่วมบริจาคสมทบกับโครงการของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ www.operationsmile.or.th

1732.jpg

1733.jpg

1735.jpg

1736.jpg

1737.jpg

1738.jpg

1739.jpg

19 กรกฎาคม 2560

ขอบคุณคุณนิชคุณ หรเวชคุณ คุณแม่เย็นจิต และกลุ่มแฟนคลับ Hottest สำหรับเงินบริจาคเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิดอีกหนึ่งปี คุณนิชคุณ หรเวชคุณร่วมกับเหล่า Hottest (แฟนคลับ) ได้จัดโครงการ “ยิ้มจากคุณ =] SMILE2GETHERระดมเงินบริจาคให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม โดยมียอดบริจาคสูงถึง 3,154,100 บาท เพื่อช่วยเหลือการผ่าตัดรักษาให้กับผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ทั่วประเทศโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย มูลนิธิสร้างรอยยิ้มขอขอบคุณ คุณนิชคุณ หรเวชคุณ คุณแม่เย็นจิต หรเวชคุณ (ที่ 4 จากซ้าย) และกลุ่มแฟนคลับสำหรับความสนับสนุน และน้ำใจที่ช่วยกันคืนสิ่งดีๆ กลับให้สังคม 

1726.jpg

21 มิถุนายน 2560

ขอบคุณมูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์สำหรับเงินบริจาคคุณปัทมนิธิ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการมูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เป็นตัวแทนมอบเงินบริจาคให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม โดยมีคุณเควิน เจ บูเว่ส์ ประธานกรรมการมูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อสนับสนุนโครงการรอยยิ้มสดใส หัวใจเปี่ยมสุข โดยร่วมโครงการเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยสร้างโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่เข้าถึงกระบวนการรักษาแบบบูรณาการได้ง่ายขึ้น

1724.jpg

ภาพจากซ้ายไปขวา

1. คุณปัทมนิธิ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ มูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

2. คุณเควิน เจ บูเว่ส์ ประธานมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

05 มิถุนายน 2560

ขอบคุณธนาคารไทยพาณิชย์สำหรับเงินบริจาคคุณอารยา ภู่พานิช (กลางภาพ) รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดกิจกรรมเพื่อสังคมภาพลักษณ์ และสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยคุณศลิษา หาญพานิช ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายผลิตภัณฑ์ Wealth ธนาคารไทยพาณิชย์เป็นตัวแทนมอบเงินบริจาค 145,000 บาทให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือเด็กๆ ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ขอบคุณธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เป็นอย่างยิ่งสำหรับความสนับสนุนในครั้งนี้

1720.jpg


ต่อไป >>
SHARE    
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2562 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112