ไทย | English  
 

คำยืนยันจากประสบการณ์“ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างด้าว ยากดีมีจนอย่างไร แววตาของความเป็นแม่ที่ห่วงใยลูกไม่ได้แตกต่างกัน แววตาเหล่านี้ละที่ทำให้ผม ต้องออกหน่วยแพทย์ติดต่อกันจนถึงวันนี้เกือบ 20 ปีแล้ว”
รศ. นพ. อภิชัย อังสพัทธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการทางการแพทย์ภาคสนาม

Read More...
"การมาออกหน่วย นอกเหนือจากที่มาช่วยผู้ป่วยภาวะปากแหว่งเพดานโหว่แล้ว ก็ยังมาช่วยผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องนิ้ว คือช่วยให้ผู้ป่วยใช้งานได้เป็นปกติ รวมถึงได้แลกเปลี่ยนวิชาการ ความรู้ ประสบการณ์กับหมอที่นี่และที่อื่นๆ"
นพ. ธิติ เชาวนลิขิต ศัลยแพทย์ โรงพยาบาลเลิดสิน
"ตัวอย่างเรื่องประทับใจ ก็เช่นเวลาแม่เด็กอุ้มลูกมา แล้วตอนเขากลับ ลูกเค้ากลับเป็นปกติ จะเห็นว่าแววตาแม่เด็กจะดีใจ"
ผศ.นพ.พรเทพ พึ่งรัศมี ศัลยแพทย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
"แค่ได้เห็นรอยยิ้มของแม่หลังจากที่ได้เห็นรอยยิ้มของลูก แค่นั้นก็สุขใจเกินคำบรรยายแล้ว"
น.พ. กฤต ศิริมหาราช – ศัลยแพทย์พลาสติก
"การออกไปทำโครงการที่ต่างประเทศ ทางมูลนิธิสร้างรอยยิ้มต้องใช้เงินสูงมาก แต่เมื่อเทียบกับความสุขที่เห็นได้จากสีหน้าของพ่อแม่เด็กชาวเนปาลแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามาก และทำให้ได้เห็นความก้าวหน้าทางการแพทย์และพยาบาลของเรานั้นไปไกลกว่าประเทศอื่นๆ มากมาย"
นพ. ธนะสิทธิ์ ก้างกอน ศัลยแพทย์ โรงพยาบาลชลบุรี
"การที่ได้มาร่วมโครงการและทำให้คนไข้รู้สึกดีขึ้น เป็นความประทับใจที่สุดของผม"
นพ. เกษมศักดิ์ พยุงธนทรัพย์ ศัลยแพทย์ โรงพยาบาลกลาง
“การได้มาร่วมออกหน่วยทำให้ได้ช่วยผู้ป่วยในจำนวนมากๆ และยังได้ทำงานกับเพื่อนร่วมงาน อาจารย์ รุ่นพี่ รุ่นน้องพร้อมกับได้ช่วยเหลือสังคมไปด้วย ถือเป็นโอกาสที่ดีมาก”


นพ.ชยาโมท ชยางสุ – ศัลยแพทย์ ร.พ. ชลบุรี
“หลังจากได้ร่วมออกหน่วยมาหลายครั้ง รู้สึกดีมากที่ได้ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสเหล่านี้ที่น่าสงสาร พ่อแม่ก็ยากจน รอยยิ้มของพ่อแม่ และเด็กๆ หลังจากที่ได้รับการรักษาแล้วเรียกให้อยากกลับมาช่วยพวกเขาอีก”
คุณวรรณดี บุญสม – พยาบาลวอร์ด
“อยากช่วยเด็กๆ ให้เขาได้กลับมาใช้ชีวิตเหมือนคนอื่น พอได้มาร่วมออกหน่วย รู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า เวลาที่เหนื่อยหรือท้อ พอได้เห็นรอยยิ้มของเด็ก และพ่อแม่ ความรู้สึกแย่ๆ เหล่านั้นก็หายไปหมด เปลี่ยนเป็นดีใจกับพวกเขาแทน”
คุณพรทิพา พุทธินันทโอภาส – พยาบาลวอร์ด
“โดยปกติก็ทำงานอยู่กับเด็กตลอด เลยไม่อยากให้พวกเขาต้องทุกข์กันมาก พอได้มีโอกาสมาช่วยก็รู้สึกดีมาก ยิ่งได้เห็นพวกเขาดีขึ้นทันทีก็ยิ่งรู้สึกประทับใจ แล้วก็รู้สึกดีที่ได้มาช่วยเด็กต่างจังหวัด เพราะตัวเองก็เป็นคนต่างจังหวัด”
คุณสุมาลี ปิงวัง – พยาบาลวอร์ด
“ปกติทุกวันเวลาทำงานที่กรุงเทพฯ จะได้เงินตอบแทน มาร่วมออกหน่วยแบบนี้ ไม่ได้เป็นตัวเงิน แต่กลับไปแล้วรู้สึกมีคุณค่ามากขึ้น คิดอยู่ตลอดว่าถ้าเกิดเราไม่มา คนอื่นก็ไม่มา ไม่มีใครมาช่วย แล้วเด็กๆ พวกนี้จะทำอย่างไร”
คุณสุวิทย์ นางาม – พยาบาลห้องผ่าตัด
“เคยได้ทำงานร่วมกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้มมาบ้าง แต่ไม่ได้ร่วมเป็นอาสาสมัคร ปีนี้จะเกษียณแล้ว แต่ยังคงมีแรงอยู่ เลยเข้ามาทำเพื่อจะได้ช่วยเหลือคนอื่น”


คุณจิรวรรณ ชาประดิษฐ์ – พยาบาลห้องผ่าตัด
“แรกเริ่มที่ทำด้วยเหตุผลเดียวเลยคืออยากทำบุญ รู้สึกว่าตัวเองมีค่ามากขึ้นที่ได้ทำอะไรให้กับสังคมบ้าง ภูมิใจในตัวเอง รู้สึกว่าคนที่ทำเพื่อสังคมได้เป็นคนที่เต็ม และไม่ขาดอะไร”


คุณนารีรัตน์ ชูเม็นติ – นักเทคนิคด้านการถ่ายภาพ (PIT)
“เป็นคนชอบงานอาสาสมัครอยู่แล้ว พอมีโอกาสได้เข้ามาทำ ก็ยิ่งอยากทำ และโอกาสดีๆ ที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นแบบนี้ ไม่ได้มีมาบ่อยๆ เลยรู้สึกว่าต้องทำให้เต็มที่”


คุณจิรดา บวรธรรมจักร– นักเทคนิคด้านการถ่ายภาพ (PIT)
SHARE    
ช่วยเหลือ
มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยอาศัยความเอื้ออาทรของผู้สนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพียงหนึ่งรอยยิ้มได้ตลอดเวลา

บริจาค
การสนับสนุนของคุณจะช่วยให้
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2562 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112