ไทย | English  
 

ธัญญา กลาเฟนไฮน์ธัญญา กลาเฟนไฮน์

อาสาสมัครนักเรียน: ธัญญา กลาเฟนไฮน์

โรงเรียน: โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ

 แคมเปญ: Colour Miles for Smiles 2016: Neon Edition

Colour Miles for Smiles คืองานวิ่งการกุศลที่จัดขึ้นโดยนักเรียนเป็นประจำทุกปีมาตั้งแต่ปี 2556 เกิดขึ้นเพื่อระดมทุนสนับสนุนการทำงานของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มในการรักษาผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ มีจุดมุ่งหมายในการมอบรอยยิ้มและอนาคตใหม่ที่สดใส เปี่ยมไปด้วยสีสันและความสุข ให้แก่เด็กๆ ผู้ป่วยที่มูลนิธิสร้างรอยยิ้มให้การดูแล

โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ นั้นให้ความร่วมมือกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้มมาโดยตลอดตั้งแต่สมัยที่ฉันยังเรียนอยู่ในชั้นประถม ทว่าในตอนนั้นความสนใจของฉันเบนไปให้กับเรื่องอื่นรอบตัวมากกว่า ในเวลาต่อมาเมื่อฉันและเพื่อนๆ ได้มารู้จักงานวิ่งการกุศล Colour Miles For Smiles 2014 ผ่านทางเฟสบุ๊ค ความสนุกตื่นเต้น สีสัน และการที่เราจะสามารถช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตให้แก่เด็กๆ ที่ต้องทนทุกข์กับภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ได้นั้นทำให้เรากระตือรือร้นสนใจอยากเข้าร่วมอย่างเต็มตัว

/images/student_story_44_1.jpg

/images/student_story_44_2.jpg

ฉันเชื่อมั่นว่างานวิ่งการกุศล Colour Miles For Smiles (CMFS) จะสามารถช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตให้แก่เด็กๆ ที่น่าสงสารที่เกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ หรือมีความผิดปกติบนใบหน้าได้ ทุกปีที่ผ่านมาเป้าหมายในการระดมทุนของงานวิ่งการกุศล Colour Miles for Smiles เพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ซึ่งเราก็สามารถระดมทุนได้ตามเป้าหมายได้ตลอด และในบางปีก็ระดมทุนได้เกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการทำงานของเรายังช่วยประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้แก่มูลนิธิสร้างรอยยิ้มภายในสังคมโรงเรียนนานาชาติ กลุ่มองค์กรธุรกิจและภาคประชาชนทั่วไปได้เป็นอย่างดี ซึ่งความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะมากหรือน้อยอย่างไร ก็สามารถช่วยสนับสนุนการทำงานของเราได้อย่างมากในทุกๆ ปี และงานวิ่งการกุศล CMFS16 ในปีนี้นั้นได้รับความร่วมมืออย่างเป็นทางการจากโรงเรียนนานาชาติ ถึง 11 โรงเรียน

โดยโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ ของเราเองนั้นสนับสนุนนักเรียนของเราอย่างเต็มที่ ในด้านความคิดสร้างสรรค์ และให้คำแนะนำอย่างดี  เพราะโรงเรียนของเราเชื่อในแนวคิด Round Square อันเป็นแนวทางในการผลักดันให้นักเรียนนำพาตนเองและทุกคนรอบตัวก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้นอย่างมุ่งมั่นและแข็งแกร่ง  ปัจจุบัน ชมรมสร้างรอยยิ้มของโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ มีสมาชิกทั้งหมด 8 คน  สมาชิกทุกคนมีส่วนร่วมในการจัดงานวิ่งครั้งนี้ เราได้ติดต่อขอความสนับสนุนทุนและพื้นที่ประชาสัมพันธ์จากกลุ่มองค์กรธุรกิจและสื่อมวลชนหลายแขนง  ทั้งที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับโรงเรียน  และจากความสัมพันธ์ส่วนตัวของพวกเราเอง

เราได้รับความสนับสนุนจากชุมชนโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ ของเราเป็นอย่างดี  ได้รับความอนุเคราะห์ให้ประชาสัมพันธ์งาน  และติดโปสเตอร์ CMFS16 บนป้ายประกาศประจำวันของนักเรียนและคณาจารย์  เรายังได้เขียนบทความประชาสัมพันธ์งานในจดหมายแจ้งข่าว และเว็บไซต์ของโรงเรียน  อีกทั้งยังมีโอกาสได้ขึ้นกล่าวประชาสัมพันธ์งานให้คณาจารย์ ผู้ปกครอง และนักเรียนได้รับทราบถึงโครงการของเรา  งานวิ่งครั้งนี้ยังได้รับการประชาสัมพันธ์บนโปรเจคเตอร์ที่โถงกลางของโรงเรียนเพื่อประกาศข่าวของงาน และประชาสัมพันธ์องค์กรธุรกิจที่ให้ความสนับสนุนแก่งานอีกด้วย ในด้านการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองรับทราบ โรงเรียนจะส่งอีเมล 2 ฉบับ เพื่อแจ้งเตือนเรื่องการเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองร่วมสนับสนุนงานวิ่งการกุศลครั้งนี้ นอกจากนี้เรายังจัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงาน และเปิดโอกาสให้นักเรียนภายในโรงเรียนของเราอาสาเข้ามาทำงาน และมีส่วนร่วมในโครงการนักเรียนของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม และเรายังจะร่วมถ่ายวีดีโอโปรโมทงานวิ่งการกุศลเพื่อลงฉายใน BTS อีกด้วย

โอกาสในการเข้ามารับหน้าที่เป็นตัวแทนนักเรียนนี้ มีส่วนสำคัญในการพัฒนาภาวะความเป็นผู้นำให้แก่ฉันเป็นอย่างมาก ทำให้ฉันก้าวออกมาจากการยึดติดกับความสบาย ได้เรียนรู้ที่จะแสดงทัศนะในสิ่งที่ฉันสนใจและให้ความสนับสนุนอย่างแรงกล้า  ทำให้ฉันมีความใส่ใจกับสังคมและชุมชนรอบตัวมากขึ้น ประสบการณ์ที่ได้รับมานี้เปิดโอกาสให้กับฉันทั้งในระดับประเทศและเปิดประตูสู่ระดับนานาชาติ ฉันแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะเห็นงานวิ่งการกุศลของเราครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่เราเชื่อมั่นว่ามันจะเป็น!SHARE    
ช่วยเหลือ
มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยอาศัยความเอื้ออาทรของผู้สนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพียงหนึ่งรอยยิ้มได้ตลอดเวลา

บริจาค
การสนับสนุนของคุณจะช่วยให้
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2562 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112