ไทย | English  
 

โทเบียส รอดริเกซโทเบียส รอดริเกซ

เรื่องราวของเด็กนักเรียน: โทเบียส รอดริเกซ

โรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพฯ

แปลโดย: ชนิชชารัศม์ ทันบุตร

การได้เป็นอาสาสมัครของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นปีที่ 2 และเป็นนักเรียนชั้นปีสุดท้ายที่ ISB นั้น ทำให้ผมพยายามทุ่มเทให้มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา นอกจากการประชุมทุกสัปดาห์เพื่อหารือเกี่ยวกับการพัฒนาชมรมและโครงการใหม่ๆแล้ว ในงาน International Family Fair ของโรงเรียนเอง เรายังได้มีการขายน้ำแข็งใส และกิจกรรมปาเป้าเพื่อระดมเงินบริจาคอีกด้วย นอกจากนี้ผมยังได้ตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเปื้อนสีการกุศลของมูลนิธิฯ ในปี 2015 ด้วยเช่นกัน มันเป็นงานที่สุดยอดมาก การจะระดมทุนให้ได้ถึง 1.6 ล้านบาทนั้นต้องอาศัยการจัดการในด้านต่างๆ มากมาย ถึงแม้ว่าผมเองจะไม่ได้ช่วยประสานงานกับมูลนิธิฯ โดยตรง (และสมาชิกในชมรมเองก็ทำหน้าที่นั้นได้อย่างดีเยี่ยมอยู่แล้ว) ผมก็ได้อาสามาช่วยงานวิ่งครั้งนี้ด้วยการเป็นเจ้าหน้าที่โปรยสี ซึ่งเป็นสีสันหลักของงาน ถึงวันนั้นจะเป็นวันที่อากาศร้อน ถึงพวกเราก็หลงทางในระหว่างที่เดินไปประจำจุดโปรยสี แต่การที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ได้เตรียมงานร่วมกับเพื่อนๆ ก็สนุกมาก การโปรยสีร่วมกันในพิธีปิด และความรู้สึกขอบคุณจากทุกๆ คน ก็ทำให้ความท้าทายอย่างการโปรยผงสีเข้าหน้าตัวเองเป็นสิ่งที่คุ้มค่า นับว่ามันเป็นการอำลาการทำงานงานกับชมรมสร้างรอยยิ้มของผมที่ ISB ที่น่าประทับใจ ผมรู้สึกเหมือนผมได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นจากการที่ผมได้เข้าร่วมกิจกรรมการกุศล ทำให้ได้พัฒนาทักษะในการสื่อสาร และได้รู้ซึ้งถึงคุณค่าของสิ่งที่ผมมีอยู่ ผมอยากขอบคุณทุกๆ คนที่มีส่วนช่วยงานของชมรมสร้างรอยยิ้ม และขอบคุณสำหรับความสนุกสนานที่เรามีร่วมกันมา

ที่ชมรมสร้างรอยยิ้มนั้น เราจะมีการประชุมกันทุกสัปดาห์เพื่อหารือกันเกี่ยวกับงาน และกิจกรรมต่างๆ เพื่อระดมเงินทุนมาช่วยเหลือเด็กๆ ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ กิจกรรมที่เราได้ทำก็รวมถึงงานวิ่งการกุศล Panther Run ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน ในงานนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะบริจาคเงินเพื่อร่วมลงวิ่งในระยะทางที่กำหนด อีกทั้งยังมีสัปดาห์แห่งการรณรงค์อันเป็นสัปดาห์ที่เราจะได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์ชมรมของเราผ่านกิจกรรมสนุกๆ เช่น “อะไรที่ทำให้คุณยิ้มได้” และ “แปะคุณครูติดผนังด้วยเทปกาว” เป็นต้น นอกจากนี้เรายังได้มีการออกบูธในงานต่างๆ ของโรงเรียนอีกด้วย แต่ละกิจกรรมมีขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์หลักคือ การระดมเงินทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ให้ได้รับการผ่าตัดรักษา ในทำงานให้สร้างรอยยิ้มนั้น ทำให้ผมสามารถวางแผนกิจกรรมต่างๆ และได้ลงมือปฏิบัติ ผมได้ร่วมจัดงานกับผู้อื่น ให้ความร่วมมือแก่กัน ร่วมแชร์ความคิดเห็นกัน ในประเด็นปัญหาที่มีความสำคัญต่อโลกเราเป็นอย่างมาก เพราะยังมีเด็กๆ จากทั่วโลกอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องทนทุกข์กับภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ และภารกิจของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มก็เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยเยียวยารักษาพวกเขาSHARE    
ช่วยเหลือ
มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยอาศัยความเอื้ออาทรของผู้สนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพียงหนึ่งรอยยิ้มได้ตลอดเวลา

บริจาค
การสนับสนุนของคุณจะช่วยให้
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2562 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112