ไทย | English  
 

โจอันนา ทอมป์สันโจอันนา ทอมป์สัน

อาสาสมัครนักเรียน โจอันนา ทอมป์สัน

โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ

 แปลโดย อัญชลี ชัยชนะวิจิตร

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของชมรมสร้างรอยยิ้มของไอเอสบี  พวกเราจัดกิจกรรมการวิ่งการกุศลมากมายตลอดปี และยังมีการออกร้านที่งานครอบครัวไอเอสบีอินเตอร์เนชันแนล  (ISB International Family Fair : IFF) และสัปดาห์แห่งการรณรงค์ และประชาสัมพันธ์  (Advocacy Week) ของพวกเราเอง ชมรมของเราต้องริเริ่มวางแผนงานทั้งหลายเหล่านี้กันเองตั้งแต่ต้น  ในการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล ฉันต้องไปจัดเตรียมและช่วยลงทะเบียนนักวิ่งแต่เช้าตรู่ และดูแลเรื่องการจ่ายเงินค่าวิ่ง นอกจากนั้นแล้วในงานพวกเรายังมีหน้าที่ช่วยดูแลทั่วไปหากมีใครต้องการข้อมูลอะไรในงาน ช่วงที่ออกร้าน IFF และสัปดาห์แห่งการรณรงค์และประชาสัมพันธ์ เรายังเป็นอาสาประจำโต๊ะที่บูธ และช่วยริเริ่มกิจกรรม อาทิ การขายขนมและขายเสื้ออีกด้วย

ชมรมสร้างรอยยิ้มเป็นกลุ่มขนาดใหญ่และยังเป็นองค์กรที่ยอดเยี่ยม นั่นแปลว่าจะต้องมีหลายส่วนที่ต้องทำงานประสานกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายร่วมกัน ในการจัดกิจกรรมดังที่กล่าวมา ฉันและสมาชิกคนอื่น ๆ ในชมรมต้องทำงานร่วมกันเพื่อระดมความคิดแชร์ไอเดียวางแผนให้กิจกรรมเหล่านั้นดำเนินไปตามแผนที่ได้วางไว้ เราต้องช่วยกันทำโปสเตอร์โฆษณาเพื่อใช้ในการระดมทุนตลอดปี ถ้าไม่มีการทำงานเป็นทีม ชมรมคงแตกต่างไปจากนี้มาก

ในแง่ความอุตสาหะและความมุ่งมั่น  ชมรมสร้างรอยยิ้มเป็นชมรมที่ต้องทุ่มเทอย่างเต็มที่  ไม่ว่าจะเป็นงานวิ่ง งานออกร้าน IFF หรือสัปดาห์แห่งการรณรงค์และประชาสัมพันธ์  ตอนอาสาเข้ามาทำงาน ฉันมั่นใจว่าจะทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่และอยู่ในชมรมให้นานเท่าที่ชมรมจะต้องการ และให้มั่นใจได้ว่าถ้ามีงานอื่นเข้ามา ฉันก็ยังจะ ให้ความช่วยเหลือได้

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม คือองค์กรที่มีเครือข่ายทั่วโลกให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์โดยไม่แสวงหากำไร โดยโครงการของโรงเรียนเรามุ่งเน้นไปที่เด็ก ๆ ในประเทศไทยโดยการบริจาคเงินสำหรับการผ่าตัดให้แก่เด็ก ๆ เหล่านั้น เราไม่เพียงช่วยให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ยังช่วยสร้างการรับรู้ให้ก่องค์กรได้อีกด้วย มีเด็ก ๆ ที่เกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่ และความผิดปกติบนใบหน้าอยู่ทั่วโลก และหลายคนไม่มีพ่อแม่ที่สามารถจ่ายเงินค่าผ่าตัด ซึ่งมูลนิธิสร้างรอยยิ้มก้าวเข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงในจุดนี้ การสร้างการรับรู้ของเราทำให้บรรดานักเรียน คุณครูและผู้ใหญ่ในไอเอสบีตระหนักถึงปัญหานี้ และอาจให้การสนับสนุนการช่วยเหลือองค์กรในพื้นที่อื่น ๆ ของโลกได้อีกด้วย

ตลอดชั้นปีนี้ที่โรงเรียน ฉันได้เรียนรู้มากมายจากการเป็นสมาชิกของชมรมสร้างรอยยิ้ม ฉันพัฒนาทักษะในการสื่อสารกับผู้คน โดยเฉพาะในระหว่างกิจกรรมวิ่งการกุศลของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มซึ่งฉันต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น และต้อนรับและช่วยเหลือผู้ที่ตั้งใจมาวิ่ง ฉันยังได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวองค์กร นั้น และเรียนรู้ว่าไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงจะเล็กน้อยแค่ไหนก็สามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ต่อชีวิตใครคนหนึ่งได้ โดยรวมแล้วฉันรู้สึกยินดีมากที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่ดีเช่นนี้ค่ะ
SHARE    
ช่วยเหลือ
มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยอาศัยความเอื้ออาทรของผู้สนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพียงหนึ่งรอยยิ้มได้ตลอดเวลา

บริจาค
การสนับสนุนของคุณจะช่วยให้
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2562 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112