ไทย | English  
 

อิซาเบล (อิซซี่) ฟอร์ทูน่าอิซาเบล (อิซซี่) ฟอร์ทูน่า

นักเรียนอาสา: อิซาเบล  (อิซซี่) ฟอร์ชูน่า

โรงเรียน: โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ (International School Bangkok)

กิจกรรม: Ignite Change – สัมมนาผู้นำนักเรียนนานาชาติ (International Student Leadership Conference) ปี   2555

 

ในฤดูร้อนนี้ ฉันได้เดินทางออกจากทวีปเอเชียเป็นครั้งแรก เพื่อเข้าร่วมสัมมนาผู้นำนักเรียนนานาชาติ (International Student Leadership Conference : ISLC) ประจำปีของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ฉันได้ยินเรื่องการประชุมสัมมนานานาชาตินี้จากประธานชมรมสร้างรอยยิ้มที่โรงเรียนของเรา เขาเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ความประทับใจที่เขาได้เคยเข้าร่วม ฉันกับซาแมนธา เดวิน เพื่อนของฉันจึงสมัครเข้าร่วมงานนี้ด้วยกัน แล้วเราสองคนก็เราเฝ้ารอคอยให้ฤดูร้อนมาถึงอย่างใจจดใจจ่อ

 

การประชุมสัมนาครั้งนี้จัดขึ้นตั้งแต่ 30 กรกฎาคม ถึง 4 สิงหาคม ที่มหาวิทยาลัย จอร์จทาวน์ เราได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันกับนักเรียนต่างวัย ต่างพื้นเพ ต่างประสบการณ์จากทั่วโลกในวิทยาเขตอันสวยงาม เราร่วมกันทำกิจกรรม Team Building เพื่อพัฒนาทักษะด้านการสื่อสาร ท้าทายความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และยังมีโอกาสได้เที่ยวชมกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เราร่วมงานปาร์ตี้นานาชาติเพื่อเฉลิมฉลองฉลองความหลากหลายทางวัฒนธรรมจากประเทศของผู้ร่วมงาน และเรายังได้ทำกิจกรรมระดมทุนด้วยการขายเสื้อยืดกับสิ่งของที่มาจากประเทศของเราแต่ละคน ตลอดจนร่วมปาร์ตี้สั่งลา และมีวันจับกลุ่มเล่นเกมส์แข่งขันกันอีกด้วย

 

ช่วงเวลาที่ฉันประทับใจที่สุดจากการเข้าร่วมสัมมนาเป็นครั้งแรกนี้ คือการได้มีโอกาสเข้ารับฟังการบรรยายและนำเสนอโครงการจากบุคคลสำคัญต่างๆ ซึ่งทำให้ฉันทั้งหัวเราะอย่างสนุกสนาน แล้วก็หลั่งน้ำตาได้ด้วย


พลังใจที่ผลักดันให้บุคคลเหล่านี้ก้าวออกมารับใช้สังคมผ่านทักษะที่ตนเองมีนั้นช่างยอดเยี่ยม สิ่งนี้ช่วยเตือนให้ฉันไม่หยุดคิดถึงจุดมุ่งหมายของตัวเองที่จะทำเพื่อโลก และคิดเสมอว่าเราจะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลกได้อย่างไรบ้าง นอกจากนี้ ฉันชอบที่งานสัมนานี้ทำให้ได้พบปะกับคนใหม่ๆ  แล้วสานสัมพันธ์กันได้อย่างง่ายดายแม้ว่าเราจะมาจากคนละฟากของโลก ที่ ISLC ทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกันได้ด้วยใจที่รักจะช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลก ผ่านมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม และเราเฉลิมฉลองหัวใจนี้ร่วมกัน

 

ฉันรอไม่ไหวแล้วที่จะเข้าร่วมการสัมนาครั้งต่อไปที่ เมืองนอร์โฟลค์ รัฐเวอร์จิเนียร์ ในปีนี้ ฉันอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนที่ชื่นชมมูลนิธิสร้างรอยยิ้มสมัครเข้าร่วมการสัมมนาที่จุดพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงให้แก่ชีวิตของฉัน

 SHARE    
ช่วยเหลือ
มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยอาศัยความเอื้ออาทรของผู้สนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพียงหนึ่งรอยยิ้มได้ตลอดเวลา

บริจาค
การสนับสนุนของคุณจะช่วยให้
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2562 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112