ไทย | English  
 

ชุติมา “แป้ง”ชุติมา “แป้ง”

ชุติมา “แป้ง”

เรื่องราวเขียนโดย คริสโตเฟอร์ ฮอลล์

 

พ่อและแม่ตื่นตระหนกเมื่อพยาบาลได้เผยรูปลักษณ์ของน้องชุติมาให้ดูเป็นครั้งแรก ขณะนั้นคุณพ่ออายุเพียง 21 ซึ่งยังไม่สามารถเทียบได้ว่าเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว แต่เขาเองต้องรับมือกับความยากลำบาก อีกทั้งวิตกกังวลกับการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ ทั้งสองไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรดีกับความท้าทายใหม่ที่คาดคิดไม่ถึงนี้ จึงกลับไปยังฟาร์มซึ่งเป็นพื้นที่ทำมาหากิน ไม่ใช่แค่เพียงห่วงเรื่องอนาคตของเด็กทารกหญิงน้อยเท่านั้น แต่ยังรู้สึกผิดเพราะคิดว่าสารเคมีและสารกำจัดศัตรูพืชในที่ทำงานอาจเป็นต้นเหตุของอาการลูกสาว

 

ในเวลากลางวันพ่อแม่ของน้องชุติมาทำงาน แต่ขณะเดียวกันความหวาดกลัวได้ถาโถมเข้าใส่เมื่อนึกถึงความยากลำบาก และห่วงว่าลูกสาวจะถูกเยาะเย้ย พอได้ยินเกี่ยวกับการช่วยเหลือของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มผ่านวิทยุชุมชนและได้รับจดหมายจากโรงพยาบาลศรีสะเกษ ทั้งสองก็เริ่มมีความหวังในใจ

 

หลังจากที่น้องชุติมาได้รับการช่วยเหลือผ่าตัดศัลยกรรม พ่อแม่เต็มไปด้วยความยินดีและประหลาดใจที่ได้เห็นว่าการรักษาผ่านไปได้ดีมาก เขาเล่าว่ารอยแผลผ่าตัดนั้นเล็กและลูกสาวของเขาก็สวยมาก ในที่สุดคุณแม่เปี่ยมไปด้วยหวังพร้อมกล่าวว่าเธอเชื่อว่าเด็กๆ ที่เกิดมามีจุดบกพร่องได้รับของขวัญพิเศษ ตอนนี้ลูกสาวของเธอจะไม่ต้องขายหน้าที่ต้องเผชิญโลกกว้างอีกต่อไปแล้ว พ่อแม่อยากเห็นชุติมาเรียนหนังสือเก่ง พวกเขาจะทำอะไรก็ได้ให้เธอมีความสุขและมีอนาคตที่สดใส   

 

ชุติมาได้รับรอยยิ้มพร้อมกับความสุขหลังจากการผ่าตัดรักษา ชีวิตพ่อแม่ของเธอก็เปลี่ยนไปเช่นกัน คุณพ่อได้เริ่มทำอาชีพทหารเรือ ส่วนคุณแม่อยู่ที่บ้านเพื่อดูแลชุติมาทุกวัน สมาชิกในครอบครัวรู้สึกขอบคุณมากสำหรับชีวิตใหม่ที่มูลนิธิสร้างรอยยิ้มมอบให้ พวกเขาเปรมปรีดิ์สำหรับโลกแห่งโอกาสที่ถูกเปิดออกสำหรับเด็กหญิงชุติมาอ่านเพิ่มเติมเรื่องรอยยิ้ม >

SHARE    
ช่วยเหลือ
มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยอาศัยความเอื้ออาทรของผู้สนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพียงหนึ่งรอยยิ้มได้ตลอดเวลา

บริจาค
การสนับสนุนของคุณจะช่วยให้
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2562 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112