ไทย | English  
 

ชนธร 'ภีม' นามวงศ์ชนธร 'ภีม' นามวงศ์

เรื่องราวผู้ป่วยขียนโดยภัทร บุญทรงษีกุล

แปลโดยชาธินี ภคสุภา 

ภีมเกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่ง พ่อและแม่ทำใจยอมรับกับการตั้งครรภ์ที่เกิดขึ้นอย่างกระทันหัน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูลูก แต่เมื่อลูกชายเกิดมาพร้อมกับภาวะผิดปกติแบบนี้ พวกเขาเริ่มกังวลกับค่าใช้จ่ายอีกครั้ง
จริงๆ แล้วพวกเขาพร้อมเรื่องดังกล่าว และมีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจเพราะคุณหมอได้บอกก่อนแล้วว่าลูกชายคนแรกของเขามีโอกาสที่จะมีภาวะผิดปกติ คุณแม่นฤมลมีลูกมาแล้วสองคนจากการแต่งงานครั้งก่อน
หลังจากที่ภีมเกิด คุณหมอได้เล่าเรื่องของโครงการของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม และบอกว่าจะแจ้งให้ทราบว่าเมื่อไรโครงการจะมาเปิด
หนึ่งอาทิตย์ก่อนเริ่มโครงการ ทางโรงพยาบาลโทรไปแจ้งให้คุณแม่ทราบ บ้านอยู่ห่างจากโรงพยาบาล 30 กม. คุณพ่อลางานสองสามวันเพื่อมาอยู่ดูแลครอบครัว พวกเขาทั้งคู่เดินทางมากับเพื่อนบ้านอีกครอบครัวหนึ่งโดยช่วยกันออกค่ารถแท๊กซี่ประมาณ 1000 บาทเพื่อเดินทางมาที่จังหวัดศรีสะเกษ
คุณพ่อคุณแม่บอกว่าโชคดีที่มีเพื่อนบ้านหรือญาติพี่น้องที่ดีไม่เคยทำให้รู้สึกลำบากใจที่มีลูกชายเป็นแบบนี้ พวกเขารักน้องภีม รวมถึงพี่ชายอายุ 2 ขวบครึ่งที่คอยดูแลน้องชายของเขาด้วย 
การรักษาครั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ พวกเขาอยากจะขอบคุณมูลนิธิฯ และผู้สนับสนุนท่านอื่นๆ เพราะถ้าไม่มีคนเหล่านี้ ลูกของเขาคงไม่ได้เข้ารับการผ่าตัด


อ่านเพิ่มเติมเรื่องรอยยิ้ม >

SHARE    
ช่วยเหลือ
มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยอาศัยความเอื้ออาทรของผู้สนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพียงหนึ่งรอยยิ้มได้ตลอดเวลา

บริจาค
การสนับสนุนของคุณจะช่วยให้
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2562 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112